Bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng

58

Những chuyên gia về da liễu thường khuyên các chị em nên dùng các sản phẩm ở dạng Serum, bởi các tinh chất có trong serum chứa hàm lượng chăm sóc da cao. Vì vậy khi dùng serum kết hợp với kem dưỡng sau đó sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời, giúp làn da tươi sáng và khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu dùng chúng không đúng quy trình hay các bước dưỡng da kết hợp với serum không khoa học cũng dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến da, xuất hiện các tác dụng phụ không đáng có thậm chỉ khiến da dễ nổi mụn hay dị ứng, sưng đỏ. Vậy để da được sáng hồng, khoẻ mạnh và hạn chế các phản ứng phụ không mong muốn xảy ra thì chắc hẳn các chị em luôn có thắc mắc rằng bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng?, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Vì sao nên thoa kem dưỡng ngay sau khi sử dụng serum?

Có thể thấy serum và kem dưỡng là hai loại mỹ phẩm có vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc da của các chị em. Khi sử dụng chúng một cách khoa học và hợp lý thì sẽ giúp phát huy các tác dụng hữu ích của cả hai sản phẩm.

Mặc dù trong serum có chứa hàm lượng lớn dưỡng chất cao cấp và tốt cho da, thế nhưng số lượng dưỡng chất ấy đôi khi cũng không đủ nhiều và chỉ đáp ứng, giải quyết được một số vấn đề như da nổi mụn hay bị nám. Chính vì thế các chị em cần phải sử dụng kết hợp với kem dưỡng sau đó. Bởi kem dưỡng cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da đồng thời có còn khả năng khoá ẩm tối ưu. Nhờ vậy, các dưỡng chất có trong serum sẽ không bị bay hơi mà thẩm thấu sâu vào bên trong da, giúp quá trình nuôi dưỡng da trở nên tốt hơn khi các chị em sử dụng kết hợp serum với kem dưỡng.Vậy bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng? để có hiệu quả tốt như vậy.

Bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng?

Bôi serum xong sau đó các chị em tiến hành thoa kem dưỡng đây được xem là bước dưỡng da không thể thiếu đối với các tín đồ làm đẹp để có một quá trình chăm sóc da hoàn hảo và có hiệu quả. Thế nhưng bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng?

Qua nghiên cứu bản chất serum là dung dịch ở dạng chất lỏng, nên khi các chị em thoa lên da thì các dưỡng chất có trong serum sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong thông qua các lỗ chân lông trên da. Các chị em nên rửa tay thật sạch rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng lên vùng da được bôi serum để cho các dưỡng chất thấm vào da một cách nhanh chóng.

Sau khi vừa bôi serum thì đợi trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút các chị em sẽ thấy serum khô thoáng trên bề mặt da, có thể thấy lúc này bôi kem dưỡng da là vô cùng hợp lý và là thời điểm tốt nhất trong chu trình dưỡng da. Lớp kem dưỡng da được bôi trên bề mặt và thẩm thấu vào sâu bên trong làn da đồng thời sẽ tạo thành một lớp màng chắn bảo vệ da trên bề mặt, mang đến các tác dụng dưỡng da đầy hiệu quả.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì